Bữa trưa miễn phí tại bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì

Ngày 12/01/2015 tại khoa Dinh dưỡng tiết chế - Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì. Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì phối hợp với đội tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ huyện Ba Vì , các tăng ni phật tử chùa Cao Cương xã Đông Quang đã tổ chức tặng bữa ăn trưa miễn phí cho bệnh nhân bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì nhân dịp Tết Ất Mùi 2015. Tới dự có bà Trần Thị Hoan- Ủy viên thường vụ - trưởng ban Dân Vận huyện ủy, ông Đỗ Mạnh Hùng Phó Bí thư - PGĐ Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, ông Trương Hoàng Long Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, hội chữ thập đỏ huyện Ba Vì, các tăng ni phật tử chùa Cao Cương – xã Đông Quang và đông đủ bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì.

truyen hinh 18-1-20144

Tăng nhi phật tử chùa Cao Cương

Kinh phí tổ chức “bữa ăn trưa miễn phí” là tiền quyên góp của các tăng ni, phật tử trong huyện, đặc biệt là sự ủng hộ của các sư thầy, tăng ni phật tử chùa Cao Cương xã Đông Quang và đóng góp của hội CTĐ huyện đã tài trợ 230 xuất cơm, mỗi xuất trị giá từ 20.000- 25.000 đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện.  Với người có điều kiện thì một bữa ăn là chuyện bình thường, nhưng với những người có hoàn cảnh khó khăn lại đang phải nằm viện thì thật vô cùng quý giá.

truyen hinh 18-1-20147

Lãnh đạo Bệnh viện

Được biết đây là việc làm thường niên được Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì và các tăng ni phật tử trong huyện tổ chức vào dịp giáp tết Nguyên Đán nhằm góp phần cùng ngành y tế chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, xoa dịu những nỗi đau về tinh thần, thể xác. Bữa ăn tình thương là việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn. Mong rằng ngày càng có nhiều người ủng hộ những bữa ăn miến phí, qua đó góp phần chia sẻ khó khăn với người bệnh, đây cũng là hành động thiết thực, vun đắp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của con người Việt Nam.

Trương Hoàng Long

(Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì)