TIẾP ĐOÀN CHUYÊN GIA NHẬT BẢN

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN BA VÌ ĐÓN TIẾP ĐOÀN CHUYÊN GIA

TỪ ĐẠI HỌC GIFU – NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC

Ngày 29/6/2023, tại Bệnh viện đa khoa Huyện Ba Vì – Thành phố Hà Nội, đoàn chuyên gia từ đại học GIFU – Nhật Bản gồm giáo sư Yoshimasa Yamamoto và nghiên cứu sinh – Tiến sỹ Hoàng Thị Thanh Hoa đã đến thăm quan và làm việc để chuẩn bị triển khai nghiên cứu “Tỷ lệ vi khuẩn kháng kháng sinh trong cộng đồng”, đồng thời trao đổi về việc hợp tác, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật giữa hai bên.

Tham gia tiếp đón đoàn có Tiến sĩ Phạm Bá Hiền- Giám đốc Bệnh viện, Bác sĩ CK II Đỗ Mạnh Hùng- Phó giám đốc bệnh viện, Kỹ thuật viên chuyên khoa I Nguyễn Việt Hà- Trưởng khoa Xét nghiệm.

Tại buổi làm việc đại diện 2 đơn vị đã thông tin, giới thiệu những nét tổng quan về trang thiết bị, cơ sở vật chất, năng lực chuyên môn, đồng thời cũng thể hiện mong muốn có những hợp tác lâu dài, tốt đẹp giữa 2 bên.

Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm và trao đổi hợp tác trong không khí vui vẻ, cởi mở với những kinh nghiệm bổ ích từ thực tiễn về tổ chức triển khai thực hiện của cả hai đơn vị. Qua trao đổi, đoàn công tác từ Đại học GIFU - Nhật Bản đã đánh giá rất cao hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.

Với đề tài nghiên cứu khoa học “Tỷ lệ vi khuẩn kháng kháng sinh trong cộng đồng”, sau khi được thực hiện sẽ đưa ra nhận xét, đánh giá về tình hình kháng lại kháng sinh của vi khuẩn trong cộng đồng, qua đó đưa ra những khuyến cáo về sử dụng kháng sinh đảm bảo hợp lý, tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì và các cơ sở y tế trên địa bàn.

Kết thúc chuyến thăm quan và làm việc, Giáo sư Yoshimasa Yamamoto nhấn mạnh việc nhanh chóng thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa 2 đơn vị nhằm nâng cao chất lượng Xét nghiệm và Điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.

Với sự thành công của buổi làm việc, hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ có sự hợp tác bền vững, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.1 copy2 copy3 copy4 copy_copy