Tổ chức tập huấn "Cập nhật cấp cứu ngừng tuần hoàn và xử trí một số rối loạn nhịp""

Ngày 19/03/2024, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã phối hợp với Trung tâm Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tập huấn "Cập nhật Cấp cứu Ngừng tuần hoàn và xử trí một số rối loạn nhịp".

Buổi tập huấn được giảng dạy bởi BS CKII Đỗ Trọng Nam, ThS.BSNT.Đặng Tuấn Dũng và thu hút sự tham gia các học viên là bác sĩ tham gia trực cấp cứu, làm việc tại Đơn nguyên cấp cứu, Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.
Với mục tiêu nâng cao kiến thức và kỹ năng xử trí các tình huống cấp cứu ngừng tuần hoàn và rối loạn nhịp cho đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì; cập nhật các khuyến cáo mới nhất về cấp cứu ngừng tuần hoàn và rối loạn nhịp; các giảng viên đến từ Trung tâm Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai đã trình bày các bài giảng chuyên đề về cấp cứu ngừng tuần hoàn và rối loạn nhịp:
- Các nguyên nhân gây ra rối loạn nhịp tim, các trường hợp có điện tim bất thường .
- Cách đọc ,nhận biết xử trí khi gặp trường hợp bệnh nhân có nhịp nhanh,nhịp chậm,cuồng nhĩ,rung nhĩ,nhanh thất,rung thất,hội chứng QT dài
- Các dấu hiệu trên lâm sàng của rối loạn nhịp tim hay gặp: Khó thở,Hồi hộp,Ngất ,đau ngực,…
- Chia sẻ về cách sử dụng máy sốc tim
- Các kỹ thuật hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn.
- Xử trí một số rối loạn nhịp thường gặp:
+ Nhịp tim nhanh trên thất.
+ Nhịp tim chậm.
+ Nhịp tim không đều.
    Các học viên được thực hành và trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để xử trí hiệu quả các tình huống cấp cứu ngừng tuần hoàn và rối loạn nhịp.
    Buổi tập huấn góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trong lĩnh vực cấp cứu, giúp cứu sống nhiều người bệnh trong tình trạng nguy kịch.
    Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Cấp cứu A9 - Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trong công tác đào tạo và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
    Trong thời gian tới, với quyết tâm của tập thể lãnh đạo bệnh viện và đội ngũ cán bộ y tế, với nhiều hình thức như tăng cường đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ của các bệnh viện tuyến trên, các chuyên khoa đầu ngành, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng về mọi mặt, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân
Địa chỉ: Xã Đồng Thái - Huyện Ba Vì - Thành phố Hà Nội.

418150427 759271626302855_612413200549633409_n418150427 759271626302855_612413200549633409_n
anh-4anh-4
anh-6anh-6