Phẫu thuật thành công ca bướu giáp đa nhân hai bên

Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ bướu giáp đa nhân 2 bên cho bệnh nhân Phùng Thị Lan, 52 tuổi, trú tại xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội.
Trước đây các bệnh nhân bệnh lý tuyến giáp đều phải chuyển tuyến, thì hiện nay đã có thể thực hiện ngay tại Ba Vì. Bệnh nhân đến viện Ba Vì có thể khám tại phòng khám Nội tiết , phòng khám Ngoại sẽ được tư vấn kỹ càng bởi Tiến sĩ, bác sĩ bệnh viện K, BV Nội tiết trung ương.
Trường hợp bệnh nhân Lan vào viện với các triệu chứng: bướu cổ to dần, gây khó chịu vùng cổ. Sau khi được thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán: Bướu giáp đa nhân 2 bên, tiểu đường, tăng huyết áp.
Bệnh nhân được điều trị tích cực để kiểm soát huyết áp và đường huyết sau đó thực hiện phẫu thuật tại Bệnh viện với kíp mổ bao gồm: TS.BS.Ngô Quốc Duy (Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều), BSCKII. Chu Thanh Bình - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp- BVĐKBV, BSCKI Lê Ngọc Sắc, cùng BSCKII Đỗ Mạnh Hùng và kíp Gây mê tại khoa Gây mê hồi sức.
Sau phẫu thuật bệnh nhân được điều trị kháng sinh, giảm đau và tiếp tục điều trị bệnh lý tiểu đường, tăng huyết áp.Sau 7 ngày, vết mổ của bệnh nhân khô hoàn toàn.Sau 10 ngày, các bệnh lý phối hợp ổn định, bệnh nhân được xuất viện.
Đây là một ca phẫu thuật thành công, đánh dấu một bước tiến mới trong lĩnh vực Ngoại khoa của Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì. Ca phẫu thuật này giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng khó chịu do bướu giáp gây ra, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống.
Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cam kết tiếp tục đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ để thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật phức tạp, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.
Địa chỉ: Xã Đồng Thái - Huyện Ba Vì - Thành phố Hà Nội.

anh-8anh-8
anh-9anh-9