Báo cáo Công tác Đoàn 12 tháng năm 2016

HUYỆN ĐOÀN BA VÌ                                  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

BCH ĐOÀN BV ĐA KHOA H. BA VÌ

Số:12 - BC/ĐCS                             Ba Vì, ngày 24  tháng 12  năm 2016.

KẾT QUẢ CÔNG TÁC ĐOÀN NĂM 2016

1. A.Công tác tổ chức:

-         Số ủy viên BCH Đoàn cơ sở: 05 .

-         Số Chi Đoàn trực thuộc: 05

-         Số đoàn viên: 105

1. B.Những kết quả đạt được:
  2. 1.Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng:

- Tổ chức học tập chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước thông qua hội nghị giao ban, hội nghị sinh hoạt khoa học.

- Tổ chức các hoạt động trào mừng Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Chào mừng thành công Đại Hội Đảng Thành Phố Hà Nội,Huyện Ba vì.

- Tổ chức mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/2016.

- Tham gia tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày quốc tế 8/3,20/10

- Tham gia học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức  Hồ Chí Minh.

- Giáo dục đạo đức hành nghề y dược, tâm lý tiếp xúc với bệnh nhân, quy tắc ứng xử trong bệnh viện.

- Tham gia học tập, triển khai nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp tới các Đoàn viên cơ quan.

1. 2.Công tác phong trào “ 5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”.
  2. a.Xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế:

- Đoàn viên thanh niên BV đa khoa huyện Ba Vì  tích cực tham gia học tập chuyên môn, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Học tập ứng dụng khoa học kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh. Góp phần tăng cường thu dung bệnh nhân, thực hiện nhiều các kỹ thuật phục vụ người bệnh.

- Tham gia tích cực vào công việc cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi giảm bớt thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, ví dụ: tăng cường khám vào ngày thứ 7 và chủ nhật, bố trí đoàn viên hướng dẫn khám chữa bệnh tại phòng khám, tăng cường khám sức khỏe cho các cơ quan đơn vị trong địa bàn.

- Tham gia thành lập đưa vào hoạt đông phòng khám quản lý Tăng huyết áp, ARV

1. b.Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng:

- Đoàn viên thanh niên BV đa khoa huyện Ba vì đã tích cực tham gia các hoạt động do huyện đoàn tổ chức và phát động:

+ Tổ chức thực hiện tổng vệ sinh môi trường ngoại cảnh bệnh viện vào thứ 5 hàng tuần.

+ Tham gia tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội thông qua công tác khám chữa bệnh..

+ Tham gia khám chữa bệnh vào các ngày nghỉ.

+ Tổ chức phát động hưởng ứng Tết trồng cây và đã thực hiện trồng 08 cây xanh tại khuôn viên bệnh viện.

+ Tô chức đêm hôị trăng rằm vui tết trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đông đang điều trị tại Bệnh viện.

1. c.Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội:

+ Tham gia phục vụ bắn pháo hoa đêm giao thừa tại thị trấn Tây Đằng.

+ Đoàn viên than niên Bệnh viện Ba vì tích cực tham gia công tác an ninh trật tự cơ quan, cảnh giác bảo vệ an ninh trật tự đơn vị.

+ Tham gia đội dân quân tự vệ chuyên ngành của đơn vị.

+ Tham gia tổ cấp cứu ngoại viện sẵn sàng hỗ trợ cấp cứu 24/24h.

+ Không có đoàn viên vi phạm pháp luật.

+ Tham gia phục vụ lễ giao nhận quân năm 2016 của huyện Ba vì,

+ Tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự Huyện Ba Vì năm 2016

1. d.Xung kích thực hiện cải cách hành chính:

- Cải cách hành chính tại bệnh viện đối với công tác khám chữa bệnh, giải quyết các thủ tục được đơn vị đặc biệt quan tâm nhằm không ngừng nâng cao sự hài lòng của người bệnh và gia đình.

- Các công việc đã làm và đang được duy trì tốt:

+ Ứng dụng tin học trong thanh toán bảo hiểm, trong quản lý hồ sơ bệnh án.

+ Thông tin, báo cáo nhanh qua mạng Internet.

+ Cải cách phương thức tiếp đón hướng dẫn người bệnh.

+ Giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh bằng cách cải cách cách làm như cho làm xét nghệm, xét nghiệm và trả kết quả cho người bệnh, hướng dẫn người bệnh làm xét nghiệm gì trước làm xét nghiệm gì sau để cho nhanh.

+ Cải cách thời gian than toán viện phí giảm thời gian chờ đợi ra viện của bệnh nhân ở phòng khám.

3. Phong trào “ 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”.

- Trong Quý II,  năm 2016 có 02 Bác sỹ là đoàn viên đi thi Chuyên khoa I,

- Thanh niên tham gia triển khai tốt các kỹ thuật mới như phẫu thuật nội soi dạ dày, Gan, Thận tiết niệu, lọc máu cấp cứu. Điều trị quản lý bệnh nhân Tăng huyết áp, Viêm gan B.

4. Công tác xây dựng củng cố tổ chức Đoàn –Hội, tham gia xây dựng Đảng Chính quyền:

- Trong  năm 2016 , 100% đoàn viên không vi phạm pháp luật, không bị kỷ luật.

- Tham mưu cho các chi bộ Đảng trong Bệnh viện giứi thiệu 04 đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình đảng.

1. C.Những tồn tại hạn chế và nguyên nhân:

1. Khó khăn:

-    Do đặc thù là cơ quan Y tế, nhân dân trên địa bàn và một số địa phương lân cận đến khám chữa bệnh và kiểm tra sức khỏe đông nên chiếm hầu hết thời gian trong ngày và trong tuần của đoàn viên tại cơ quan, thời gian còn phải bố trí công việc gia đình, vì vậy thời gian bố trí tham gia hoạt động Đoàn là rất ít, ảnh hưởng lớn đến hoạt động đoàn của đoàn viên và chi đoàn.

-         Nhiệm vụ, trách nhiệm của đoàn viên với bệnh nhân là rất lớn vì vậy nhiều đoàn viên còn chứa bố trí được thời gian hợp lý để vừa đảm bảo chuyên môn vừa có thể tham gia được công tác đoàn.

Nơi nhận:                                                                        TM. BCH CHI ĐOÀN

- Huyện đoàn Ba Vì;                                                                                BÍ THƯ

- Lưu: BCH  đoàn.

(đã ký)