Hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện ba vì

Để giúp Quý người bệnh, người dân trên địa bàn và các vùng lân cận có thể thuận lợi hơn trong việc khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, Bệnh viện xin hướng dẫn quy trình cụ thể như sau:
Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì
BƯỚC 1: TIẾP ĐÓN
Người bệnh lấy số thứ tự và mua sổ khám bệnh tại BÀN HƯỚNG DẪN.
- Tại quầy tiếp đón người bệnh xếp hàng theo số thứ tự chờ đăng ký khám
- Người bệnh cần chuẩn bị: Thẻ bảo hiểm y tế, căn cước công dân có gắn chíp, hoặc điện thoại thông minh cài đặt một trong các ứng dụng sau: VSSID, VneID,..
LƯU Ý: Người bệnh không có thẻ BHYT sau khi đăng ký khám bệnh đóng tiền tại quầy thu viện phí.
BƯỚC 2: THỰC HIỆN KHÁM TẠI CÁC PHÒNG KHÁM
- Người bệnh ngồi chờ trước phòng khám, chờ vào khám theo số thứ tự hiển thị trên màn hình.
-Bác sĩ gọi người bệnh vào khám theo danh sách hiển thị trên màn hình chờ khám.
BƯỚC 3: CHỈ ĐỊNH CẬN LÂM SÀNG
- Tại phòng khám, bác sĩ chỉ định, chẩn đoán bệnh, in chỉ định cận lâm sàng, chỉ định dịch vụ kỹ thuật (nếu có)
- Trường hợp chưa đến mức đóng tiền: Người bệnh thực hiện cận lâm sàng KHÔNG phải qua Quầy thu phí.
- Trường hợp đến mức đóng tiền: Tại phòng khám bác sĩ thông báo số tiền người bệnh cần nộp, hướng dẫn người bệnh đến Quầy thu viện phí nộp phí sau đó thực hiện cận lâm sàng theo chỉ định.
BƯỚC 4: THỰC HIỆN CẬN LÂM SÀNG NẾU CÓ
- Người bệnh tới khu cận lâm sàng và chờ tới lượt thực hiện (bằng hình thức xếp hàng hoặc theo màn hình gọi),
- Nhận kết quả thực hiện Cận lâm sàng:
+ Xét nghiệm, điện tim tại phòng khám ban đầu (trừ 1 số trường hợp)
+ Chụp X- Quang. MRI, CT- Scaner: Tại khu vực chụp theo hẹn của nhân viên kỹ thuật.
+ Siêu âm, nội soi tiêu hóa và các thăm dò chức năng khác: Ngay sau khi thực hiện kỹ thuật.
LƯU Ý: Người bệnh không có thẻ BHYT trước khi thực hiện các chỉ định cận lâm sàng cần nộp tiền tại quầy thu viện phí.
BƯỚC 5: ĐỌC KẾT QUẢ CẬN LÂM SÀNG, CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ
- Trường hợp NB kết thúc khám KHÔNG thuốc, KHÔNG phát sinh chi phí, hướng dẫn NB ra về
- Trường hợp NB kết thúc khám CÓ thuốc, KHÔNG phát sinh chi phí, hướng dẫn người bệnh qua Quầy thu viện phí sau đó qua Quầy Dược lĩnh thuốc rồi ra về
- Trường hợp NB kết thúc khám CÓ thuốc, CÓ phát sinh chi phí, Bác sĩ thông báo số tiền cần nộp, hướng dẫn người bệnh qua Quầy thu viện phí nộp tiền sau đó qua Quầy Dược lĩnh thuốc rồi ra về.
- Trường hợp NB vào viện: NB được giải thích tình trạng bệnh và hướng dẫn nhập viện. Điều dưỡng đưa người bệnh vào khoa điều trị cùng HSBA+ các giấy tờ kèm theo(nếu có).
- Trường hợp NB chuyển viện: Bác sĩ tại phòng khám viết giấy chuyển tuyến cho người bệnh, hướng dẫn người bệnh lên tuyến trên điều trị.
BƯỚC 6: THANH TOÁN
- Các trường hợp cần đóng dấu “Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế” , nộp tiền, NB đến Quầy thu viện phí tại Tầng 1 và Tầng 2. NB có thể thanh toán bằng hình thức nộp tiền mặt, chuyển khoản, quét mã QR- code.
BƯỚC 7: CẤP THUỐC BẢO HIỂM Y TẾ NGOẠI TRÚ
- Người bệnh mang đơn thuốc đến Quầy Dược, xếp đơn thuốc vào ô quy định, chờ nhận thuốc theo gọi tên, kiểm tra thuốc và ra về.
BƯỚC 8: MUA THUỐC THEO ĐƠN
- NB không có BHYT mua thuốc theo đơn tại Nhà thuốc Bệnh viện.
Bệnh viện xin chân thành cảm ơn Quý người bệnh đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Bệnh viện, Kính chúc Quý người bệnh luôn mạnh khỏe và bình an trong cuộc sống.