Hội thảo khoa học "Chuẩn đoán, điều trị bệnh đái tháo đường tuýp 2"

Ngày 13/3/2024 , Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học "Chẩn đoán, điều trị bệnh Đái tháo đường tuýp 2" với sự tham gia của hơn 100 học viên là cán bộ y tế của Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì và Trung tâm y tế huyện Ba Vì.
Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì hiện đang quản lý hơn 2.600 người bệnh đái tháo đường. Con số này cho thấy tầm quan trọng của việc quản lý hiệu quả bệnh đái tháo đường, một căn bệnh mãn tính có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
Hội thảo được vinh dự chào đón PGS.TS Đỗ Đình Tùng - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và TS.BS Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đến tham gia giảng dạy.
Hai nội dung chính của Hội thảo:
- Cập nhật về can thiệp điều trị sớm đái tháo đường týp 2:
+ PGS.TS Đỗ Đình Tùng đã chia sẻ những kiến thức mới nhất về chẩn đoán sớm và can thiệp điều trị hiệu quả bệnh đái tháo đường týp 2.
+ Các phương pháp điều trị tiên tiến, bao gồm liệu pháp insulin, thuốc uống và thay đổi lối sống, cũng được thảo luận chi tiết.
- Kiểm soát đa yếu tố ở bệnh nhân đái tháo đường, Lựa chọn nào tối ưu?:
+ TS.BS Nguyễn Thị Thúy Hằng đã trình bày về tầm quan trọng của việc kiểm soát đa yếu tố trong điều trị bệnh đái tháo đường týp 2.
+ Các yếu tố nguy cơ tim mạch, huyết áp, rối loạn lipid máu và béo phì được phân tích và thảo luận.
+ Các chuyên gia cũng đã chia sẻ về các lựa chọn tối ưu trong việc kiểm soát đa yếu tố, giúp cải thiện hiệu quả điều trị và ngăn ngừa biến chứng.
Hội thảo đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi. Các học viên đã tích cực tham gia thảo luận và đặt câu hỏi cho các chuyên gia. Cán bộ y tế đã được cập nhật kiến thức mới nhất về chẩn đoán, điều trị và kiểm soát bệnh đái tháo đường týp 2, nâng cao năng lực chuyên môn trong việc quản lý bệnh nhân đái tháo đường hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh đái tháo đường tại địa phương.
BVĐKH Ba Vì hy vọng rằng với việc thường xuyên đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn không chỉ riêng cán bộ y tế của BV mà còn phối hợp tổ chức hội thảo khoa học dành cho các y,bác sĩ của TTYTH Ba Vì sẽ giúp ích cho các cán bộ y tế trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn và các vùng lân cận ngày càng tốt hơn.
Địa chỉ: Xã Đồng Thái - Huyện Ba Vì - Thành phố Hà Nội.
anh-21anh-21

anh-23anh-23