Cặp song sinh 3kg và 2,8kg chào đời khỏe mạnh bằng phương pháp sinh thường

Hôm nay, ngày 11/3/2024, Khoa Phụ Sản - Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì lại có thêm niềm vui nhân đôi khi chào đón hai bé gái khỏe mạnh chào đời bằng phương pháp sinh thường.
Thai đôi mang đến nhiều nguy cơ biến chứng trong thai kỳ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ, thậm chí là tính mạng của thai nhi. Bởi vậy, thực tế có tới hơn 50% thai phụ mang thai đôi phải thực hiện phương pháp sinh mổ.Trường hợp thai đôi sinh thường không phải là không có. Tuy nhiên, ở hầu hết thai phụ, trường hợp này không nhiều.
Sản phụ Lê Hồng Phương, 25 tuổi, trú tại xã Sơn Đà, Ba Vì, mang thai song thai đủ tháng. Chị Phương chuyển dạ lần 3, vào viện trong tình trạng cơn co tử cung tần số 3, tim thai 2 ổ đều rõ, cổ tử cung mở 5cm, ối phồng, 2 thai ngôi đầu.Với sự theo dõi sát sao, hỗ trợ tận tình của BSCKI. Nguyễn Thị Ngọc Huyền cùng các nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hồng và Phạm Thị Lan, sản phụ đã sinh thường thành công hai bé gái nặng 2,8kg và 3kg vào lúc 11h.
Anh Bùi Công Hưởng- chồng sản phụ, chia sẻ: "Gia đình biết mang song thai là vô cùng nguy hiểm. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết BV có cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao; gia đình lựa chọn sinh tại BV Ba Vì và cũng xác định sẽ sinh mổ. Tuy nhiên, sau khi được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì tư vấn, hướng dẫn và điều trị tận tình, chu đáo, vợ tôi đã sinh thường thành công hai bé. Gia đình vô cùng hạnh phúc và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể y, bác sĩ Khoa Phụ Sản - Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì."
Đây là một minh chứng cho sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ Khoa Phụ Sản - Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, thai sản cho phụ nữ trên địa bàn.
Khoa Phụ Sản - Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì luôn sẵn sàng chào đón những thiên thần nhỏ chào đời!
Hãy đến với chúng tôi để được:
• Khám thai định kỳ
• Tư vấn sức khỏe sinh sản
• Điều trị các bệnh phụ khoa
• Chăm sóc sức khỏe sau sinh
Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, tận tâm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Khoa Phụ Sản - Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cam kết mang đến cho quý vị dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất!
Địa chỉ: Xã Đồng Thái - Huyện Ba Vì - Thành phố Hà Nội.

anh-24anh-24