Khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị khe hở môi, vòm miệng

Nằm trong chuỗi các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo với chủ đề “Chung sức hành động, vì sức khỏe cộng đồng” hướng đến kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam do Sở Y tế Hà Nội phát động, sáng nay, 7/1/2015 tổ chức Operation Smile Vietnam phối hợp cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức chương trình khám sàng lọc, tư vấn, phẫu thuật cho gần 40 trẻ bị khe hở môi, vòm miệng đến từ huyện Ba Vì và các vùng lân cận tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội.

ho ham ech

Trẻ huyện Ba Vì và các vùng lân cận bị khe hở môi, vòm miệng được khám và phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì.

Đối tượng được khám và chỉ định phẫu thuật là trẻ bị khe hở môi từ 6 tháng tuổi trở lên, nặng từ 8kg trở lên; trẻ bị khe hở hàm ếch phải được ít nhất là 18 tháng tuổi, nặng từ 12kg trở lên. Những em này không có bệnh bẩm sinh như: bệnh tim, động kinh, thần kinh… và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám. Tất cả các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện miễn phí cho bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ đi lại và ăn uống trong thời gian lưu viện.

Chị Nguyễn Thị Luyến ở Sóc Sơn – Hà Nội, biết đến chương trình và đã đưa bé Tạ Thị Thuỳ Chi (7 tháng tuổi) bị khe hở môi từ khi sinh đến bệnh viện khám và mong được các bác sĩ phẫu thuật để không chỉ bé Chi và các bé khác cùng hoàn cảnh được nở nụ cười trọn vẹn, giúp các em tự tin hòa nhập với cộng đồng, sống một cuộc sống bình yên như bao đứa trẻ bình thường cùng trang lứa khác.

Chương trình tiếp tục khám và phẫu thuật miễn phí ngay tại Bệnh viện đa khoa Ba Vì đến hết ngày 10/1/2015.

tang qua

Các trẻ tham gia phẫu thuật nụ cười được ban tổ chức tặng quà, động viên vượt lên trên hoàn cảnh.

tham kham

Khám cho trẻ bị hở khe môi.